trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Không gian "Immersive Lounge" của Lexus tại VMS 2022.

Không gian "Immersive Lounge" của Lexus tại VMS 2022.

Khu trưng bày Lexus tại triển lãm ôtô mang nét xanh và sang trọng thông qua sự kết hợp của hai nhà thiết kế nổi tiếng.

Không gian "Immersive Lounge"

Kiến trúc sư Lê Hưng Trọng tạo ra không gian "Immersive Lounge" tại khu trưng bày Lexus với ý tưởng đột phá về không gian.

"Tiếp nối câu chuyện của dòng chảy công nghệ, hình ảnh vòm mây trong khu trải nghiệm thương hiệu tượng trưng cho dòng chảy, ý tưởng xuyên suốt gắn kết giá trị đẹp nhất của văn hóa - con người, giữa quá khứ, hiện tại và tương lai", KTS Hưng Trọng nói. "Việc sử dụng mây, tre, trúc, những vật liệu bền vững kết nối sâu sắc với văn hoá và con người Việt Nam, Lexus và tôi mong muốn có thể truyền cảm hứng về kiến trúc bền vững".

Không gian Immersive Lounge của Lexus tại VMS 2022.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Không gian Immersive Lounge của Lexus tại VMS 2022.

 

Không gian này mang đến cảm xúc đương đại về thị giác, đánh thức giác quan với hương thơm hoa cỏ dịu mát, thiên nhiên. Dàn âm thanh vòm Mark Levinson giúp hoàn thiện những trải nghiệm hài hòa và tinh tế.

Sinh năm 1983 tại Ninh Thuận, kiến trúc sư Lê Hưng Trọng được biết đến với nhiều công trình gắn liền với những vật liệu tự nhiên, trải nghiệm thị giác đa chiều và phóng khoáng. "Tôi luôn quan niệm về khách hàng thông minh là những khách hàng tạo cho người kiến trúc sư có môi trường khai phá hết tất cả kiến thức, sở trường của họ để tạo nên một tác phẩm đẹp, để rồi người hưởng lợi nhiều nhất chính là khách hàng’’, kiến trúc sư nói. "Mỗi công trình là một sự khám phá mới từ đường nét đến chất liệu".

Nguồn cảm hứng xanh từ vật liệu Scoby

Lấy cảm hứng từ các mẫu xe trưng bày tại triển lãm và tầm nhìn điện hóa, bộ sưu tập năm nay được nhà thiết kế thời trang Trần Hùng chế tác dành riêng cho Lexus. Đa số các sản phẩm được may bằng tay và ít sử dụng các chất liệu gây hại tới môi trường.

"Để truyền tải thông điệp hướng tới sự phát triển bền vững qua ngôn ngữ thời trang, quy trình chế tác bộ sưu tập này hạn chế tối đa việc sử dụng máy móc, thiết kế dựa trên các loại chất liệu vải tự nhiên, không hóa chất... tương đương với việc có thể giảm tải tới 97% lượng khí thải CO2 so với sản xuất quần áo thông thường", đại diện hãng nói.

Trần Hùng mang đến những sáng tạo độc đáo, được chế tác thủ công tỉ mỉ từ nguyên liệu Scoby (giấm ăn) mang đến sự thú vị cho người xem. Thiết kế và tạo hình các bộ sưu tập thời trang này đại diện cho đặc trưng của 5 mẫu xe xuất hiện tại khu trưng bày Lexus. Nhà thiết kế ứng dụng chất liệu chính là vải da được làm từ giấm ăn, sử dụng hình thức cộng sinh của vi khuẩn và nấm men. Đây là con giống để thực hiện quá trình lên men và sản xuất Kombucha.

"Scoby có thể sử dụng làm chất liệu thay cho da động vật, đặc tính dai nên không sợ bị rách. Vật liệu này ngoài thân thiện với môi trường cũng làm giảm đi việc sử dụng da động vật làm trang phục", đại diện hãng nói. "Đây cũng là vật liệu được nhà thiết kế mang tới nhiều show diễn lớn và là vũ khí bí mật của nhà thiết kế tại London Fashion Week vào tháng 9".

Mẫu xe điện ý tưởng LF-Z trên sân khấu.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mẫu xe điện ý tưởng LF-Z trên sân khấu.

 

Trần Hùng là một trong những nhà thiết kế thời trang Việt Nam đầu tiên xuất hiện trên trang web của Tuần lễ thời trang London. Nhà Thiết Kế sử dụng hơn 90% nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên, thân thiện môi trường như lụa tơ tằm.

Triển lãm Vietnam Motor Show năm nay, gian hàng Lexus có HLV trưởng đội tuyển golf Quốc gia Việt Nam tại Sea Games 31, anh Nguyễn Thái Dương ghé thăm. "Đến với gian hàng của Lexus ngoài trải nghiệm cao cấp, sang trọng mọi người đều cảm nhận được không gian xanh và tinh tế tại khu trưng bày của Lexus", anh nói.

HLV trưởng đội tuyển golf Quốc gia Việt Nam Nguyễn Thái Dương trên sân khấu.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HLV trưởng đội tuyển golf Quốc gia Việt Nam Nguyễn Thái Dương trên sân khấu.

 

Triển lãm VMS 2022 đánh dấu chặng đường 10 năm, kể từ lần đầu tiên Lexus chính hãng ra mắt khách Việt năm 2012. Trong 10 năm qua, đại diện Lexus cho biết, hãng đã có sự đồng hành của hơn 10.000 khách hàng tại thị trường trong nước.

"Bước sang chặng đường tiếp theo, Lexus tiếp tục theo đuổi đam mê kiến tạo những trải nghiệm hạng sang đích thực, tiên phong mở rộng các sản phẩm điện hóa, đóng góp vào xu hướng phát triển bền vững trên toàn cầu", đại diện hãng chia sẻ.

(Nguồn vnexpress.net)

xe mới về

Vietcar Auto