trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Bản mini của Mercedes-Benz G-Class có gì đặc biệt?

Bản mini của Mercedes-Benz G-Class có gì đặc biệt?

Phiên bản cỡ nhỏ của Mercedes-Benz G-Class dự kiến dùng tên g-Class với chữ g không viết hoa để nhấn mạnh khác biệt với G-Class cỡ lớn nguyên bản.

Dự đoán thiết kế Mercedes-Benz G-Class mini - Ảnh: Motor1
 

Dự đoán thiết kế Mercedes-Benz G-Class mini - Ảnh: Motor1

Tại triển lãm Munich 2023 diễn ra vào đầu tháng 9, Mercedes-Benz xác nhận mở rộng đội hình biểu tượng G-Class của mình với một mẫu xe cỡ nhỏ hơn, tạm lấy biệt danh "Little G". 

Phiên bản Mercedes-Benz G-Class thu nhỏ này, tương tự nguyên bản, sở hữu khả năng vận hành đa địa hình tốt đi kèm độ sang trọng đỉnh cao.

Đầu tiên, tên gọi của Mercedes-Benz G-Class mini được cho là g-Class. Cách đặt tên chơi chữ này (chữ g viết thường để nhấn mạnh yếu tố thu nhỏ so với G-Class nguyên gốc) được hé lộ tại triển lãm Munich 2023 qua ảnh teaser của hãng.

Teaser của Mercedes-Benz xác nhận sự tồn tại của phiên bản G-Class thu nhỏ. Tên đồn đoán của xe cũng từ nguồn này mà ra - Ảnh: Mercedes-Benz

Teaser của Mercedes-Benz xác nhận sự tồn tại của phiên bản G-Class thu nhỏ. Tên đồn đoán của xe cũng từ nguồn này mà ra - Ảnh: Mercedes-Benz

 

Về thiết kế, Mercedes-Benz G-Class mini chắc chắn giữ nguyên phần lớn bộ khung vuông vắn của bản gốc. Để đảm bảo khả năng off-road tốt, gầm cao, thoáng cùng nhiều trang bị đa địa hình sẽ được sử dụng cho dòng xe này. Kích thước nhỏ hơn đồng nghĩa xe sẽ có các góp tiếp cận, vượt và thoát tốt hơn nguyên bản.

Tuy nhiên, khung gầm của Mercedes-Benz G-Class mini là một yếu tố cản trở bản này vượt G-Class thường. Xe không dùng kết cấu khung thân tách rời như G-Class mà dùng khung thân liền khối với khung gầm MMA giống concept CLA được Mercedes ra mắt hồi tháng 9.

Sở dĩ Mercedes-Benz chọn nền tảng trên cho mini G-Class là vì xe sẽ có một phiên bản thuần điện và khung gầm MMA hỗ trợ tốt cả 2 bản xăng và điện.

Mercedes-Benz G-Class mini dự kiến ra mắt vào năm 2026 với lịch sản xuất đã được ấn định vào cuối năm 2026 tại nhà máy Hungary. Giá phiên bản này dự kiến chỉ rơi vào khoảng hơn 1/3 bản "full-size", khởi điểm ở mức khoảng 55.000 USD (1,35 tỉ đồng).

(Nguồn: https://tuoitre.vn/ban-mini-cua-mercedes-benz-g-class-co-gi-dac-biet-20231016125628443.htm)

xe mới về

Vietcar Auto