trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Sẽ có thêm nhiều mẫu xe sang hỗ trợ người lái xe không cần chạm vào vô lăng

Sẽ có thêm nhiều mẫu xe sang hỗ trợ người lái xe không cần chạm vào vô lăng

BMW sẽ cung cấp khả năng tự lái ở Anh trên một loạt các mẫu xe từ năm tới.

Người lái xe sẽ có thể bỏ tay ra khỏi vô lăng trong tất cả các mẫu xe thuộc dòng 5-series mới bao gồm i5 chạy điện, cũng như trong xe chạy điện cỡ lớn BMW i7 và SUV chạy điện iX, Matt Bacon.

Người đứng đầu bộ phận sản phẩm cho biết, BMW đang tận dụng các quy tắc mới ở Anh cho phép người lái xe rời tay khỏi vô lăng miễn là họ vẫn chú ý đến đường đi (hay còn được gọi là Cấp độ 2+ trong thang phân loại quyền tự chủ).

BMW sẽ nối gót Ford, hãng đang tung ra hệ thống tự lái BlueCruise trên chiếc SUV điện Ford Mustang Mach E ở Anh.

Hệ thống lái tự động sẽ chỉ hoạt động ở một số con đường được định vị trước. Ảnh: Autocar

Hệ thống lái tự động sẽ chỉ hoạt động ở một số con đường được định vị trước.

Được biết, hệ thống BMW cho phép thay đổi này được gọi là Highway Assistant ở Hoa Kỳ, mà công ty đang cố gắng đổi tên thành Motorway Assistant ở Anh.

Tính năng này là một phần của Driving Assistant Professional, có sẵn trong 5-series mới, bao gồm kiểm soát hành trình thích ứng và định tâm làn đường.

BMW vẫn chưa hoàn thiện liệu hệ thống này nên hiện chưa có nhiều thông tin chi tiết. BMW cho biết chi phí bổ sung là một phần để trả phí giấy phép cho bản đồ cao hơn cần thiết để xác định vị trí chiếc xe tốt hơn.

Người đứng đầu bộ phận sản phẩm cũng cho biết những con đường chính xác mà hệ thống sẽ hoạt động vẫn chưa được xác định, mặc dù yêu cầu tối thiểu là đó là những con đường hai chiều có dải phân cách ở giữa. Chiếc xe sẽ cảnh báo bạn nếu bạn lái xe vào một con đường đủ điều kiện.

BMW sẽ nhận biết bạn có đang chú ý đến con đường phía trước hay không thông qua các camera được đặt phía trước người lái trên màn hình thông tin. Hệ thống L2+ sẽ khai thác hỗ trợ chuyển làn chủ động của ô tô để cho phép người lái chuyển làn mà không cần đặt tay lên vô lăng. Chiếc xe gợi ý chuyển làn đường mà người lái xe xác nhận bằng cách nhìn vào gương chiếu hậu. Các camera giám sát người lái xe tương tự sẽ theo dõi tầm nhìn của người lái xe, giúp họ di chuyển.

BMW cho biết họ sẽ mở rộng quyền tự chủ này để bao gồm khả năng cấp hai cộng thêm “địa chỉ đến địa chỉ” trên những chiếc Neue Klasse EV của mình, sẽ ra mắt từ năm 2025.

Trong khi đó, Porsche dự kiến sẽ cung cấp tính năng lái tự động, quan sát bằng mắt L2+ trên chiếc Macan chạy điện mới của hãng sẽ ra mắt vào năm tới như một phần của nhà cung cấp gói giám sát bởi Mobileye thuộc sở hữu của Intel, bao gồm 11 camera.

(Nguồn: https://plo.vn/se-co-them-nhieu-mau-xe-sang-ho-tro-nguoi-lai-xe-khong-can-cham-vao-vo-lang-post735571.html)

xe mới về

Vietcar Auto