trang chủ tin tức xe Đánh giá xe Mercedes-Benz E-Class hoàn toàn mới có nội thất như EQS

Mercedes-Benz E-Class hoàn toàn mới có nội thất như EQS

Nội thất Mercedes-Benz E-Class hoàn toàn mới có bảng táp-lô giống với những chiếc xe điện hạng sang EQS cùng hãng.

Mercedes-Benz đã nhanh chân hơn BMW khi ra mắt E-Class hoàn toàn mới sớm hơn 5-Series trong năm 2023.

Thiết kế thừa hưởng từ nhiều mẫu xe cùng hãng

mercedes-benz e-class hoàn toàn mới có nội thất như eqs

Mercedes-Benz E-Class 2024 có ngoại hình khá giống S-Class và táp-lô như EQS

Về ngoại hình, E-Class hoàn toàn mới được đánh giá vay mượn nhiều đường nét từ S-Class, từ thiết kế tổng thể cho tới các chi tiết như tay nắm cửa ẩn, đường viền crôm nằm ngang ở cốp sau.

Tuy nhiên, do kích thước nhỏ gọn hơn nên E-Class vẫn thể hiện được tính thể thao, gần giống với C-Class. Tuy nhiên, lưới tản nhiệt mới đảm bảo mẫu xe sẽ không bị nhầm lẫn với C hay S-Class. Tuỳ thuộc vào phiên bản mà E-Class mới sẽ có lưới tản nhiệt loại “Progressive” (hàng chục ngôi sao nhỏ) hoặc “Classic” dạng thanh ngang quen thuộc.

mercedes-benz e-class hoàn toàn mới có nội thất như eqs

Mercedes-Benz E-Class 2024 có tản nhiệt dạng thanh ngang truyền thống

Không gian nội thất của xe cũng được cải thiện khi chiều dài cơ sở tăng thêm 22 mm so với thế hệ cũ (lên 2.961 mm). Chiều dài xe cũng được nâng lên thành 4.949 mm.

Khoang cabin Mercedes-Benz E-Class 2024 học hỏi từ các mẫu xe điện như EQE và EQS. Hệ thống thông tin giải trí MBUX bản mới nhất có mặt tại màn trung tâm ẩn vào táp-lô, bên trái là bảng đồng hồ kỹ thuật số đứng cao độc lập.

mercedes-benz e-class hoàn toàn mới có nội thất như eqs

Táp-lô 3 màn hình trên Mercedes-Benz E-Class 2024

Lần đầu tiên trên E-Class, người dùng có thể tuỳ chọn thêm màn hình thứ 3 phía trên hộc đựng đồ trước phục vụ mục đích giải trí. Xe cũng có camera selfie có thể truy cập vào các trò chơi, ứng dụng như Tiktok, Angry Birds cùng khả năng truyền phát video. Tuy nhiên sẽ có hệ thống giám sát khuôn mặt, tắt nội dung video truyền tới màn hình hành khách nếu phát hiện người lái xe không nhìn đường quá lâu.

mercedes-benz e-class hoàn toàn mới có nội thất như eqs

Các phiên bản E-Class 2024 đều sử dụng công nghệ hybrid nhẹ (MHEV) hoặc Plug-in hybrid (PHEV)

Toàn bộ xe đều được điện khí hoá

Về hệ thống truyền động, xe dành cho thị trường châu Âu hoàn toàn được điện khí hoá loại hybrid nhẹ (MHEV) và Plug-in hybrid (PHEV).

E-Class E200 máy xăng dẫn động cầu sau có công suất 201 mã lực. E200d diesel dẫn động cầu sau hoặc 4Matic là 194 mã lực. Cả 3 mẫu xe đều được trang bị động cơ điện công suất 17kW hỗ trợ khả năng tăng tốc.

mercedes-benz e-class hoàn toàn mới có nội thất như eqs

Chiều dài cơ sở tăng giúp không gian bên trong Mercedes-Benz E-Class 2024 rộng rãi hơn

Các phiên bản PHEV tại châu Âu đều sử dụng động cơ xăng 2.0L kết hợp động cơ điện 95 kW (127 mã lực). Động cơ điện có thể hoạt động tới 100 km. Các mẫu xe PHEV là E300e và E300e 4Matic (313 mã lực). Riêng E400e 4Matic có công suất 376 mã lực.

Tuy nhiên tại Hoa Kỳ, E-Class 2024 sẽ khác so với thị trường châu Âu. Tại Mỹ, xe MHEV có 2 phiên bản là E350 và E450 cho công suất lần lượt 275 và 395 mã lực.

mercedes-benz e-class hoàn toàn mới có nội thất như eqs

Xe tại thị trường Mỹ chưa có PHEV

Hệ thống treo lò xo truyền thống là tiêu chuẩn trên E-Class 2024. Tuy nhiên để có trải nghiệm hạng sang thực sự, người mua có thể nâng cấp lên treo khí nén và hệ thống lái trục sau.

Giá bán Mercedes-Benz E-Class 2024 chưa được công bố.

(Nguồn: https://xe.baogiaothong.vn/mercedes-benz-e-class-hoan-toan-moi-co-noi-that-nhu-eqs-d589121.html)

xe mới về

Vietcar Auto