trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Hyundai quyết tâm làm siêu xe với mức giá 150.000 USD

Hyundai quyết tâm làm siêu xe với mức giá 150.000 USD

Mức giá 150.000 USD có thể khiến siêu xe Hyundai khá kén khách nhưng thương hiệu Hàn Quốc vẫn chưa từ bỏ ý định này.

Vào tháng 9 năm ngoái, chủ tịch Hyundai và cựu chủ tịch phân nhánh Hyundai N hiệu suất cao Albert Biermann khẳng định với Top Gear rằng thương hiệu Hàn Quốc rằng họ "từng phát triển siêu xe đặt động cơ giữa" nhưng đã hủy dự án này.

Tuy nhiên, tại triển lãm xe Canada 2023 vừa khai mạc vào 18-2, giám đốc thiết kế Hyundai Hak Soo Ha khẳng định với tờ Carscoops rằng dự án trên thực tế vẫn chưa bị hủy hoàn toàn.

Họ vẫn đang tiếp tục công đoạn phát triển, tuy nhiên rất nhiều yếu tố xoay quanh dự án cần được cân nhắc kỹ nhất có thể như lên kế hoạch sản phẩm, dùng hệ truyền động nào hay làm sao để cân đối tài chính phục vụ dự án.

Khi Biermann hé lộ siêu xe Hyundai, ông khẳng định chi phí là rào cản lớn nhất đối với họ. Kế hoạch ban đầu của thương hiệu Hàn Quốc là chế tạo một dự án biểu tượng (như Honda với NSX) dùng khung gầm sợi carbon phát triển mới hoàn toàn đi kèm động cơ đặt giữa dùng công nghệ hybrid hoặc pin nhiên liệu hydro.

Tuy nhiên, những yếu tố đắt đỏ này sẽ đẩy giá xe lên 150.000 USD - con số bị cho là quá cao so với một dòng xe gắn logo Hyundai, thậm chí cao hơn giá một chiếc Porsche 911. Thay vào đó, hãng quyết định tập trung vào các dự án thấp hơn mà sau đó đã chào sân như Veloster N.

Chi phí hiện vẫn là rào cản lớn nhất ngăn cản dự án siêu xe nói trên. Tuy nhiên, Hyundai cũng cần nhớ rằng họ không có một nền tảng siêu xe sẵn có. Khi Honda phát triển NSX, họ đã có kinh nghiệm cực nhiều và danh tiếng lớn ở mảng đua thể thao.

Một số hình ảnh chiếc xe Hyundai N Vision:

Hyundai vẫn quyết tâm làm siêu xe nhưng giá đó thì ai mua khi ngang Porsche 911, nên họ có cách khác - Ảnh 4.
Hyundai vẫn quyết tâm làm siêu xe nhưng giá đó thì ai mua khi ngang Porsche 911, nên họ có cách khác - Ảnh 5.
Hyundai vẫn quyết tâm làm siêu xe nhưng giá đó thì ai mua khi ngang Porsche 911, nên họ có cách khác - Ảnh 6.
Hyundai vẫn quyết tâm làm siêu xe nhưng giá đó thì ai mua khi ngang Porsche 911, nên họ có cách khác - Ảnh 7.
Hyundai vẫn quyết tâm làm siêu xe nhưng giá đó thì ai mua khi ngang Porsche 911, nên họ có cách khác - Ảnh 8.
 
(Nguồn autopro.com.vn)

xe mới về

Vietcar Auto