trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Cận cảnh Subaru Solterra vừa về Đông Nam Á

Cận cảnh Subaru Solterra vừa về Đông Nam Á

Mẫu SUV chạy điện của Subaru xuất hiện tại Singapore Motorshow 2023.

Cận cảnh Subaru Solterra vừa về Đông Nam Á: Bản song sinh với Toyota bZ4X từng ra mắt Việt Nam - Ảnh 1.

Subaru là thương hiệu ô tô gây chú ý nhất tại Singapore Motorshow năm nay với rất nhiều sản phẩm được trưng bày. Trong đó, Solterra là mẫu xe lần đầu xuất hiện.

Cận cảnh Subaru Solterra vừa về Đông Nam Á: Bản song sinh với Toyota bZ4X từng ra mắt Việt Nam - Ảnh 2.

Nhìn ngang hông, có thể nhận ra nét quen thuộc của Toyota bZ4X - mẫu ô tô điện từng xuất hiện tại Vietnam Motor Show 2022. Thực tế, Subaru Solterra là "anh em song sinh" với Toyota bZ4X với cùng nền tảng khung gầm và cả thiết kế.

Cận cảnh Subaru Solterra vừa về Đông Nam Á: Bản song sinh với Toyota bZ4X từng ra mắt Việt Nam - Ảnh 3.

Xe được phát triển trên nền tảng e-SUBARU toàn cầu được thiết kế riêng cho xe điện. Điểm nhấn của nền tảng này là có độ cững vững và có thể chứa được pin dạng phẳng để hạ trọng tâm xe.

Mặc dù sinh đôi, xét về thiết kế chi tiết, Subaru Solterra vẫn có vài điểm phân biệt với Toyota bZ4X, ví dụ như phần ốp cản trước hay cụm đèn sương mù đặt thấp.

Các chi tiết như cụm đèn chiếu sáng trước LED, đèn hậu LED và bộ mâm 20 inch giống với anh em sinh đôi từ Toyota. Để phân biệt 2 mẫu xe này, chỉ còn cách nhìn logo Subaru.

Phiên bản được trưng bày khá thể thao với đuôi gió phía sau cùng thanh giá nóc.

Cận cảnh Subaru Solterra vừa về Đông Nam Á: Bản song sinh với Toyota bZ4X từng ra mắt Việt Nam - Ảnh 7.

Nội thất xe cũng không có sự khác biệt đáng kể so với bZ4X, ngoại trừ logo Subaru. Mẫu xe điện này có nhiều trang bị tiện nghi hiện đại như màn hình điện tử sau vô-lăng, màn hình giải trí 12,3 inch, gương chiếu hậu kỹ thuật số, cần số điện tử, sạc không dây, cửa sổ trời...

Cận cảnh Subaru Solterra vừa về Đông Nam Á: Bản song sinh với Toyota bZ4X từng ra mắt Việt Nam - Ảnh 8.

Xe được thiết kế với 5 chỗ ngồi. Ghế lái chỉnh điện 10 hướng có tích hợp sưởi, làm mát. Bản cao cấp nhất được bọc da StarTex.

Cận cảnh Subaru Solterra vừa về Đông Nam Á: Bản song sinh với Toyota bZ4X từng ra mắt Việt Nam - Ảnh 9.

Mẫu xe này dùng động cơ điện có tổng công suất 215 mã lực, dẫn động 2 cầu, có tính năng Grip Control tăng cường độ ổn định thân xe và bám đường ở tốc độ cao. Pin lithium-ion 71,4 kWh cho phép chạy tới 460 km mới phải sạc lại.

Cận cảnh Subaru Solterra vừa về Đông Nam Á: Bản song sinh với Toyota bZ4X từng ra mắt Việt Nam - Ảnh 10.

Hệ thống tự lái trên Solterra thuộc cấp độ 2, với các tính năng hỗ trợ tránh va chạm, ga tự động thích ứng, theo dõi làn đường...

Cận cảnh Subaru Solterra vừa về Đông Nam Á: Bản song sinh với Toyota bZ4X từng ra mắt Việt Nam - Ảnh 11.

Giá xe tại Singapore chưa được công bố. Thông thường, xe tại Singapore có giá cao hơn rất nhiều so với các quốc gia khác trong Đông Nam Á, bao gồm cả Việt Nam. Tại Mỹ, mẫu xe này có giá khởi điểm quy đổi khoảng 1 tỷ đồng.

(Nguồn toquoc.vn)

xe mới về

Vietcar Auto