trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Porsche sắp tung bản nâng cấp đèn pha ma trận

Porsche sắp tung bản nâng cấp đèn pha ma trận

Công nghệ đèn pha LED ma trận sắp được Porsche sử dụng sẽ có tới... 16.384 bóng đèn nhỏ mỗi bên.

Đèn pha ma trận của Porsche sẽ đắt khét: Dùng hơn 16.000 bóng LED nhỏ như sợi tóc - Ảnh 1.
 

Đèn pha ma trận trên xe Porsche sẽ hiện đại và cũng đắt đỏ hơn đáng kể trong tương lai 

Porsche trong tương lai gần sẽ tung ra bản cập nhật của đèn pha LED ma trận, với các dòng tên đầu tiên được sử dụng trang bị này sẽ là Cayenne và Cayenne Coupe facelift 2023.

Theo giám đốc mảng phát triển hệ thống đèn của Porsche là Benjamin Hummel chia sẻ với Autocar, thiết kế đèn pha ma trận mới vừa thẩm mỹ mà cũng vừa hiệu quả hơn. Phong cách tổng thể đèn pha vẫn giữ lại kết cấu 4 điểm đã được hãng sử dụng nhiều năm nay từ 718 Boxster thấp nhất tới 911 GT3 RS cao cấp vừa ra mắt.

4 điểm chính trên đèn pha là 4 cụm đèn LED 4 góc xoay quanh đèn pha chính đặt giữa. Thiết kế mới sắp được hãng sử dụng sẽ tách đèn chính vào 2 cụm đèn dưới. Giao diện 4 cụm đèn tổng được giữ nguyên nhưng với số lượng bóng đèn bên trong tăng đột biến.

Tổng cộng trên thế hệ cũ, xe có 109 đèn LED phía trước (bao gồm đèn pha, xi nhan và đèn ban ngày) nhưng trên đèn mới chỉ một cụm đèn đã có 8.192 bóng đèn nhỏ.

Như vậy, tổng cộng 2 cụm đèn mới bên dưới sẽ có 16.384 bóng. Nếu tính cả hai bên đèn pha ta sẽ có 32.758 bóng đèn nhỏ. Đó là chưa tính tới nửa trên còn 2 cụm đèn chưa rõ thông tin khác.

Đèn pha ma trận của Porsche sẽ đắt khét: Dùng hơn 16.000 bóng LED nhỏ như sợi tóc - Ảnh 2.

Dòng xe đầu tiên dùng đèn pha ma trận mới sẽ là Porsche Cayenne facelift

Hệ thống đèn trên của Porsche do hãng cùng Bosch, Infineon và Nichia đồng phát triển. Mỗi bóng đèn LED nhỏ bên trong có kích thước chỉ ngang bằng tóc người, qua đó lý giải con số khổng lồ nói trên. Nhờ thiết kế mới, cường độ sáng và khoảng sáng xe có thể chiếu tới đều tăng lên.

Bên cạnh đó, hệ thống điện tử điều khiển đi kèm cũng được cập nhật kết hợp tốt hơn với hệ thống định vị, camera và cảm ứng để tùy chỉnh hướng chiếu đèn.

Chưa rõ chi phí mua hay thay loại đèn pha ma trận mới của Porsche là bao nhiêu. Loại đèn hiện tại mà hãng sử dụng tiêu tốn của người dùng khoảng 2.500 USD.

(Nguồn tuoitre.vn)

xe mới về

Vietcar Auto